Ăn gì tốt cho nội tiết tố nữ

Ngày : 18/07/2017

Mục lục

Có những người phụ nữ già trước tuổi nhưng lại có những người phụ nữ khi đi soi da, kiểm tra độ tuổi của làn da thì da họ trẻ hơn tuổi thực của họ một con giáp. Nếu bạn đang thắc mắc điều trên thì tin vui dành cho bạn rằng chỉ cần bỏ chút thời gian đọc bài viết này bạn hoàn toàn có thể bỏ túi được bí quyết của những người phụ nữ luôn gìn giữ được tuổi thanh xuân. Những người này tiết lộ rằng họ luôn chú tâm vào khẩu phần ăn của mình để có thể giữ được lượng estrogen ổn định, nhờ đó có làn da mịn màng, vóc dáng mảnh mai. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết những thực phẩm trả lời cho câu hỏi ăn gì tốt cho nội tiết tố nữ bạn nhé!
 
Các loại hạt

Sẽ là thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua hạt vừng trong chủ đề “ăn gì tốt cho nội tiết tố nữ”. Theo nghiên cứu thì trong 56g hạt vừng (hạt mè) sẽ có 22,4mg lignans. Đây là chất có khả năng làm giảm ung thư tuyến tiền liệt cũng như giảm ung thư vú, ngoài ra nó còn có khả năng đẩy lùi bệnh loãng xương. Hạt lanh (còn gọi là linseed) cũng có chứa lignan có tác dụng giống như lignan trong hạt mè.Lượng lignans có trong hạt lanh cao hơn trong hạt vừng với khoảng 171 mg trong 56g hạt lanh. Những loại hạt dễ gặp, thường xuyên ăn trong bữa ăn hàng ngày còn có hạt đậu phộng (hạt lạc), hạt điều, hạt hướng dương… tuy chúng không có tác dụng mạnh bằng hạt vừng và hạt lanh nhưng cũng giúp cơ thể được bổ sung một lượng estrogen nhất định.

Rong biển

Ở các nước trong khu vực châu Á, có thể nói làn da của hai quốc gia là Hàn và Nhật là hai làn da được nhiều người ngưỡng mộ nhất. Chính vì lẽ đó, không ít người quan sát, tìm hiểu xem điều gì trong thói quen ăn uống của họ để tìm ra những thức ăn chống lão hóa da giúp làn da trở nên trẻ lâu và căng mọng đến thế.


Câu trả lời nhận được chính là rong biển, phụ nữ Nhật và Hàn đặc biệt thích ăn rong biển và các loại đậu hạt, cả hai đều là hai thực phẩm đều bổ sung estrogen rất tốt. Hơn nữa rong biển là một thực phẩm rất dễ chế biến, nó vừa có thể cuộn cơm khi ăn khô, vừa có thể nấu canh nên người dùng hoàn toàn dùng được thường xuyên mà không lo bị ngán.

Xem thêm: Cách bổ sung estrogen tự nhiên

Hạt đậu nành
“Ăn gì tốt cho nội tiết tố nữ” – đương nhiên đó là đậu nành. Trong hạt đậu nành có thành phần chính là estrogen thảo dược, có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh ra lượng estrogen mới thay thế cho những estrogen xấu đã bị cơ thể loại bỏ.