Các bước chăm sóc da mặt chống lão hóa mà chị em phụ nữ nên biết

Ngày : 10/07/2017

Mục lục

Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu bạn đã chăm sóc làn da của mình đúng cách hay chưa? Hay bạn có tự tin làn da của bạn sẽ không bị lão hóa sớm với cách chăm sóc của mình? Để biết được làn da của bạn có được chăm sóc đúng cách hay không thì hãy đọc ngay cách chăm sóc da mặt chống lão hóa ngay dưới đây của chúng tôi nhé!

Làn da được chăm sóc đúng cách khi nào?
Làn da được chăm sóc đúng cách khi bạn thực hiện đầy đủ các bước chăm sóc da sau:

Bước 1: Làm sạch và tẩy trang cho da.
Có nhiều bạn vẫn còn lầm tưởng rằng, chỉ khi nào trang điểm mới tẩy trang. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, kể cả khi không trang điểm bạn vẫn nên thực hiện tẩy trang cho da để đảm bảo da được sạch đẹp, rạng rỡ và dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng khi đắp mặt nạ hay bôi mỹ phẩm dưỡng da.

Việc làm sạch và tẩy trang da nên được thực hiện vào mỗi buổi sáng thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.
Image result for làm sạch da

Xem thêm: Da bị lão hóa - phải làm sao?

Bước 2: Làm dịu da.
Sau khi làm sạch da, bạn nên sử dụng loại nước khoáng có tác dụng làm dịu da để làm cho làn da được mịn màng và tránh bị kích ứng khi da tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Bước 3: Tẩy tế bào chết.
Sau khi làm dịu da, bạn nên tiến hành tẩy tế bào chết cho da để làm cho làn da trở nên khô thoáng và rạng rỡ hơn.

Bước 4: Dưỡng ẩm cho da.
Sau khi tẩy tế bào chết, làn da sẽ có dấu hiệu bị khô. Vì vậy, bạn nên sử dụng một số biện pháp như: đắp mặt nạ dầu gấc, mặt nạ ô liu...để cân bằng độ ẩm cho da.
Image result for Dưỡng ẩm cho da
 
Bước 5: Bảo vệ da.
Bước cuối cùng trong quá trình chăm sóc da mặt chống lão hóa đó là bảo vệ da. Bảo vệ như thế nào? Hãy đảm bảo rằng khi ra nắng hay làm việc trong môi trường ô nhiễm, có nhiều khói bụi bạn có bôi kem chống nắng và mặc đồ bảo hộ.

Trên đây là 5 bước cơ bản để chăm sóc tốt cho làn da, nếu trong quy trình chăm sóc da của bạn còn thiếu một trong năm bước trên thì chúng tôi khuyên bạn hãy bù thêm những bước đó vào để đảm bảo có được làn da trắng sáng rạng rỡ và chống lão hóa tốt.

Trên đây là một số thông tin về cách chăm sóc da mặt chống lão hóa. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc là da của mình. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp ngay nhé!