Các dấu hiệu chứng tỏ mỹ phẩm có chứa chất Corticoid

Ngày : 27/06/2017

Mục lục

Liệu pháp bào mòn da: Cách điều trị này sẽ khiến cho da xuất hiện những vết thương trên da thế nhưng sẽ giúp loại bỏ những lớp da đã bị hỏng. Cách chữa trị này khá đơn giản chỉ cần sử dụng một chiếc bánh xe cỡ nhỏ, bề mặt bánh xe nên có lớp xù xì giống như giấy nhám để giúp mài đi những lớp tế bào chết trên da. Cách này sẽ khiến cho da bị  phồng và đỏ lên thế nhưng với cách này sẽ làm cho da của bạn được phục hồi nhanh hơn, giúp da được mịn màng.

1/ Những dấu hiệu chứng tỏ mỹ phẩm bạn đang sử dụng chứa corticoid
Triệu chứng ban đầu xuất hiện là những dấu hiệu thấy ngay sau chỉ 1 hay 2 ngày cho đến 10 ngày dùng sản phẩm
-Làn da căng mịn rất nhanh, láng bóng chỉ sau 1 đêm sử dụng
-Mụn cám biến mất một cách nhanh chóng sau vài ngày sử dụng
-Nước da trắng nhanh và đồng đều cực kì rõ nét
-Làn da căng mọng nước cực kì đẹp, sờ vào da cho cảm nhận làn da mềm
-Đốm nâu và vùng nám mờ nhanh chỉ sau từ vài ngày đến 1 tuần
-Các nếp nhăn li ti và tàn nhang, sẹo trên da dần biến mất, những rãnh nhăn sâu trước đó trở nên  nhạt dần rất nhanh chỉ sau 7-10 ngày dùng.


Xem thêm: Tổng hợp cách phục hồi da hư tổn từ mặt nạ tự nhiên

2/ Dấu hiệu da đã bị nhiễm corticoid sau đó
Triệu chứng đến muộn: thường xuyên có các biểu hiện sau vài tháng đến vài năm hay thậm chí là nhiều năm dùng mỹ phẩm chứa corticoid:
-Da trắng bạch ở vùng mặt (vùng bôi mỹ phẩm có chứa corticoid) rất khác biệt với vùng cổ không bôi corticoid.
-Da trắng và hai gò má ửng đỏ làm cho người sử dụng nghĩ rằng là da trắng mịn hồng hào đẹp nhưng thật ra đó là hiện tượng các mao mạch đã dãn nở, dễ gây đỏ da sau đó.
-Các gân máu nổi xanh xuất hiện rõ trên bề mặt làn da, nhiều hay ít thì tùy trường hợp, khiến da bị hiện tượng đỏ dễ xảy ra thường xuyên hơn.
-Các vùng bị nám da bắt đầu lan rộng ra hai bên má, tiến gần về phía xương quai hàm và trước vùng tai, các vết nám tuy nhạt màu nhưng tiến triển lan rộng dần ra hơn.
-Chậm hơn một chút nữa là vùng nám da càng ngày sậm màu, nám nhiều và chuyển biến thành màu nâu xám hay xám chì tùy trường hợp.
-Da cực kì mỏng manh và những hiện tượng bắt đầu xuất hiện tình trạng nóng rát da.

3/ Tình trạng phản hồi khi bạn ngừng sử dụng 
Da bị đỏ, nóng, đau có thể kèm theo ngứa, mức độ tùy theo ít hay nhiều cho đến rất nhiều
- Các nốt sần đỏ dày đặc xuất hiện trên da, có thể gặp mụn nước li ti hoặc có mụn đầu mủ li ti, rất ngứa và kèm theo tình trạng nóng rát da nhiều
- Da dày lên khô, đóng mày cứng, bong tróc

Đã có nhiều trường hợp có dịch nước vàng do tiết dịch vì những hạt li ti  bị vỡ ra, kèm theo cực kì ngứa.
Người bệnh sẽ cực kì khó chịu, có khi ngứa gãi trầy trợt và tình trạng da lại càng nặng nề hơn. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ không thể chịu được khi vào những nơi có hơi nóng, sẽ làm đỏ da, nóng-rát-ngứa tăng lên càng nhiều
Các triệu chứng này giảm rất nhanh khi bôi lại sản phẩm đã từng bôi có chứa corticoid, hoặc bôi loại corticoid dạng thuốc như Dermovate, Cortibion, Synalar,…..