Cách phân biệt collagen thật và giả?

Ngày : 26/06/2017

Mục lục

Hiện nay, collagen được coi như một “phương thuốc thần kì” giúp chị em giữ gìn vẻ thanh xuân, duy trì làn da và vóc dáng khỏe mạnh. Tuy nhiên, phái đẹp cần lưu ý khi lựa chọn mua các sản phẩm được quảng cáo rầm rộ trên thị trường để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trôi nổi không được kiểm soát.


Để phân biệt collagen thật giả, khi lựa chọn sản phẩm, chị em cần kiểm tra kỹ thông tin bao bì, gồm nhà sản xuất, hãng phân phối, hạn sử dụng, chứng nhận kiểm nghiệm an toàn, code, thành phần…
Phân biệt collagen thật, giả qua mã vạch
Trên bao bì của tất cả các sản phẩm lưu hành trên thị trường đều có mã vạch để xác định nguồn gốc nước sản xuất, loại hàng hóa… Cách thông dụng và khá chính xác để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm là dựa vào 3 chữ số đầu tiên của mã vạch. 3 chữ số này thể hiện quốc gia đã sản xuất sản phẩm này. Ví dụ:
- Anh Quốc: 500 - 509
- Úc: 930 - 933
- Nhật Bản: 450 - 459; 490 - 499
- Mỹ : 060 - 139; 000 - 019; 030 - 039
- Trung Quốc: 690 - 695
- Việt Nam: 893
Đọc thêm: http://daylamdepda.com/phuong-phap-tri-tan-nhang-hieu-qua-it-nguoi-biet
Mã vạch phải được in rõ ràng trên bao bì sản phẩm, không bị tẩy xóa, chỉnh sửa. Người tiêu dùng nên kiểm tra thật kĩ mã vạch của sản phẩm trước khi mua hàng, tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng
Nhận biết qua hình thức
Sản phẩm chính hãng luôn được đầu tư kĩ càng về hình thức bao bì. Chữ viết in sắc nét,  màu sắc rõ ràng, bao bì chắc chắn, làm từ chất liệu tốt, trình bày đẹp, mang lại cảm quan thẩm mỹ cao. Trên bao bì có ghi rõ tên sản phẩm, công dụng, thành phần, nơi sản xuất, địa chỉ công ty và các thông tin liên lạc khác thể hiện sự minh bạch của sản phẩm, đem lại lòng tin cho khách hàng.
Ngược lại, các sản phẩm giả, nhái không có vẻ chỉn chu về hình thức. Bao bì kém chất lượng, trình bày cẩu thả, khó nhìn, sai chính tả, hình ảnh, màu sắc mờ nhạt, không có thông tin chi tiết về sản phẩm, không có tem chính hãng… Để chắc chắn các chị em nên tìm hiểu thông tin tại website chính hãng của sản phẩm để có căn cứ so sánh.
Nguồn gốc sản phẩm
Chế phẩm collagen muốn đảm bảo được độ an toàn phải đảm bảo được các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm cũng như được kiểm soát rất nghiêm ngặt. Vì vậy, người tiêu dùng phải hết sức chú ý về nguồn gốc sản phẩm, cụ thể: Là người tiêu dùng thông thái, bạn tránh quên những thông tin trên khi lựa chọn sản phẩm collagen để mang lại hiệu quả tốt nhất và tránh những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe và sắc đẹp.