Chăm sóc da như thế nào là đúng nhất khi ở tuổi 40?

Ngày : 24/08/2017

Mục lục

Tại sao tôi lại lấy tên đề mục là một câu hỏi ngay ở đầu của một bài viết như vậy, bởi đây không chỉ là một câu hỏi một người đề cập đến cho tôi, mà là rất nhiều và tôi tin rằng đây cũng chính là sự thắc mắc của rất nhiều những phụ nữ đang ở độ tuổi 40 sinh sống trên đất nước Việt Nam này. Qua bài viết dưới đây tôi sẽ giải đáp một cách tường tận chi tiết để ai trong chúng ta cũng có thể sở hữu một làn da tuyệt vời dù đã bước sang độ tuổi tắt nắng.

Chú trọng việc làm sạch
Nhiều người không có kiến thức về việc làm đẹp thường bỏ qua bước quan trọng này. Làn da của chúng ta trước tiên phải sạch, phải cực kì sạch sau đó bạn mới nghĩ đến những công đoạn dưỡng ẩm kế tiếp. Nhiều người chủ quan, làm sạch da mặt chỉ cần một bước rửa mặt sau đó đã dưỡng ẩm dẫn đến việc bít tắc lỗ chân lông.
Image result for rửa mặt
Bắt đầu của chu trình làm sạch đương nhiên sẽ là tẩy trang, dù bạn có trang điểm hay không thì việc tẩy trang cũng luôn luôn cần thiết, điều này sẽ xóa sạch những bụi bẩn mà da mặt chúng ta có khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài cả ngày. Sau đó mới tiếp tục rửa mặt để có thể làm sạch một lần nữa. Tẩy đi những chất bã thừa của loại tẩy trang mà bạn sử dụng.

Xem thêm: Chăm sóc da từ bên trong như phụ nữ trung niên Nhật Bản

Sử dụng những loại sản phẩm có chứa tinh chất chống lão hóa
Có một mẹo dành cho bạn là trên những sản phẩm xách tay về nếu là sản phẩm có khả năng trị nhăn, ngừa lão hóa thì thường xuất hiện 1 trong 2 từ “anti wrinkle” và “anti age” được ghi trên bao bì của sản phẩm. Chúng ta nên sử dụng serum đặc trị về lão hóa và kem dưỡng da có chứa tinh chất chống lão hóa.
Image result for rửa mặt
Việc sử dụng những sản phẩm này sẽ giúp da mặt được tái tạo lại những sợi collagen bị hư hỏng thay vào đó những sợi collagen mới, từ đó giúp da luôn khỏe đẹp, trẻ trung như thời còn xuân. Không nên sử dụng sản phẩm theo phong trào bởi trong công nghiệp mỹ phẩm, mỹ phẩm có thể hợp với người này những sẽ không hợp với người kia.

Không bao giờ quên sử dụng kem chống nắng
Bất kể là mùa đông hay mùa hè thì chống nắng luôn là bước cần thiết nhất cho da mặt, bởi đây là công đoạn bảo vệ cho làn da khỏi những tác động vô cùng lớn đến từ 2 loại tia UV của mặt trời. Việc bảo vệ da là cách bạn vừa ngăn ngừa việc lão hóa vừa phòng tránh ung thư da vô cùng nguy hiểm.