Chị em tuổi trung niên có cần giảm béo?

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

Béo phì hay thừa cân đang là tình trạng khá phổ biến ở người Việt, nhất là đối tượng chị em phụ nữ đã từng sinh nở và làm việc văn phòng nhiều. Ở bất kì độ tuổi nào thừa cân đều không tốt, đặc biệt ở phụ nữ trung niên và người cao tuổi. Chị em trung niên rất cẩn giảm béo, vì một số lý do sau đây.


Giữ gìn sức khỏe
Thừa cân gây nên hàng loạt các tình trạng không tốt về sức khỏe. Như máu nhiễm mỡ, tiểu đường, gan nhiễm mỡ….Đặc biệt, với chị em phụ nữ tuổi trung niên, tình trạng thừa cân càng nghiêm trọng do sức khỏe đã giảm sút không còn như thời thanh niên, mặt khác, cơ thể trải qua thời kì sinh đẻ, các cơ quạn nội tạng cũng không còn hoạt động tốt như trước. Chính vì vậy, để giữ gìn và cải thiện sức khỏe cần phải giảm béo. Có không ít chị em nghĩ đến độ tuổi của mình thì nên béo một chút. Tuy nhiên, vì không kiểm soát được tình hình nên ngày một béo và cuối cùng giảm cân cũng rất khó khăn. Vì vậy, nên kiểm soát cân nặng ngay từ đầu, và khi đã béo cần phải giảm để giữ gìn sức khỏe, sự dẻo dai cho chính bản thân mình.
 
Image result for tăng cânDuy trì nhan sắc
Cân nặng là kẻ thù số một của chị em phụ nữ, nếu như thiếu nữ thường rất quan tâm đến vấn đề này và luôn giữ cho mình eo ót. Thì nhiều chị em trung niên lại quên bẵng đi mất việc này, thả pha ăn uống cũng như không tập luyện khiến thân hình ngày càng phì nhiêu. Không kể tới việc ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, mà thừa cân còn ảnh hưởng không ít đến giá trị thẩm mỹ. Thay vì vóc dáng thon gọn thì thân hình của chị em sẽ ngày càng phì nhiêu và núng nính mỡ. Việc chọn lựa cho mình bộ trang phục vừa vặn, đẹp mắt cũng rất khó khăn. Hầu hết đều rất chủ quan không phát hiện ra mình đã thừa cân. Chỉ khi, tất cả tủ quần áo đều đã chật, mọi người chê béo thì cũng khá muộn. Có không ít chị em béo phì luôn trong tình trạng chán nản, tự ti không dám ra ngoài, không dám gặp gỡ bất kì ai. Tình trạng thừa cân ảnh hưởng đến cả sức khỏe, dung nhan và tinh thần của chị em, nhất là ở độ tuổi trung niên, khi da đã dần lão hóa, cơ đã lỏng lẻo và nhiều cơ quan, bộ phận khác suy giảm thì béo trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Do vậy, giảm béo ở chị em tuổi trung niên là rất quan trọng và cần thiết. Chị em hãy yêu lấy bản thân mình hơn, đừng bỏ bẵng cũng như quá nuông chiều bản thân để rồi khi nhận thấy sự thay đổi quá lớn về vóc dáng, mọi chuyện đều đã đi quá xa rồi.