Da dẻ phụ nữ thay đổi như thế nào khi bước sang tuổi trung niên

Ngày : 16/08/2017

Mục lục

Khi bước sang độ tuổi trung niên, cơ thể phụ nữ sẽ có nhiều biến đổi cả từ bên trong lẫn bên ngoài. Đó là do sự suy giảm chức năng hoạt động của buồng trứng dẫn đến suy giảm nồng đồ estrogen kéo theo những thay đổi về sức khỏe và vẻ ngoài của chị em. Làn da có lẽ là yếu tố dễ nhận thấy sự biến đổi nhất ở giai đoạn này. Vậy da dẻ phụ nữ thay đổi như thế nào khi bước sang tuổi trung niên? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Từ tuổi 30
Đây là độ tuổi da đạt được vẻ đẹp cao nhất. Lúc này da vẫn giữ được vẻ khỏe mạnh và trẻ trung, trắng hồng. Ở độ tuổi này da cũng sẽ ít nguy cơ bị mụn hơn vì vậy mà giữ được sự mịn màng. Tuy nhiên những dấu hiệu da bị cháy nắng thời trẻ sẽ hiện rõ hơn như hiện tượng tàn nhang hay vết nám.
Image result for làn da phụ nữ tuổi 30

Xem thêm: Tạm biệt làn da lão hóa nhờ trà xanh

Từ tuổi 40
Lúc này cơ thể đang thiếu hụt estrogen – hormone nội tiết tố nữ giúp duy trì vẻ đẹp cho làn da và sự suy giảm sản sinh collagen khiến da bị lão hóa nhanh chóng. Lúc này phụ nữ bắt đầu có túi mắt, những nếp chân chim nơi khóe mắt hay những nếp nhăn trên miệng, mũi, phần cơ ở má và cằm bị thu hẹp hơn. Phần da trên mí mắt của chị em bị chùng và chảy xệ cộng thêm những nếp nhăn giữa hai chân mày và những đốm tàn nhang, nám cho cháy nắng. những dấu hiệu trên thật sự kinh khủng đối với chị em phụ nữ, vì vậy bạn nên chăm chút cho da càng sớm càng tốt để hạn chế những điều này nhé!

Từ tuổi 50 đến 60
Đến tuổi 50, nếu những dấu hiệu lão hóa ở da khi mà còn mờ nhạt chưa xuất hiện hết ở tuổi 40 thì đây là lúc chúng biểu hiện rất rõ. Lúc này hầu như phụ nữ sẽ bước sang thời kỳ mãn kinh, cơ thể sẽ hoàn toàn không còn sản xuất estrogen và collagen khiến độ dày và độ mềm mại của da sẽ giảm xuống thấp nhất từ trước đến giờ. Da trở nên mỏng dần và nhạy cảm hơn với mọi tác động bên ngoài. Những nếp nhăn trở nên nhiều và sâu hơn, hình thành nhiều nhất ở khu vực cơ thường xuyên hoạt động như ở khóe miệng, khu mép trên miệng và giữa hai chân mày.
Image result for làn da phụ nữ tuổi 50


Tuổi 70
Ở độ tuổi này, không chỉ da mặt mà da cổ cũng chảy xệ. da khô và thô ráp, dễ tổn thương hơn bao giờ hết. Lúc này bạn chỉ có thể cứu cánh cho làn da nhờ công nghệ thẩm mỹ và da liễu chuyên nghiệp.