Nên bổ sung collagen như thế nào để đẹp da?

Ngày : 17/07/2017

Mục lục

Làm đẹp luôn là nhu cầu chính đáng và thiết thực của chị em phụ nữ. Một trong những cách làm đẹp giúp duy trì vẻ tươi trẻ và thanh xuân của làn da đó chính là việc bổ sung collagen cho da. Tuy nhiên, nên bổ sung collagen như thế nào đúng cách để đem lại công dụng tốt cho làn da là điều không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cách bổ sung collagen tốt nhất nhằm chăm sóc da hiệu quả.

1. Thời gian và độ tuổi sử dụng collagen
Không phải ai cũng nên dùng collagen và không phải bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể sử dụng dưỡng chất này đem lại công hiệu tốt nhất. Khi tìm hiểu về cách nên bổ sung collagen như thế nào để đẹp da, chị em nên cân nhắc đến yếu tố về độ tuổi và thời gian sử dụng. Phụ nữ từ 30 tuổi trở đi, khi cơ thể bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa mới nên sử dụng collagen để dưỡng da. Mặc dù việc chăm sóc da là điều cần thiết và nên thực hiện ở mọi độ tuổi, tuy nhiên, với phụ nữ trong độ tuổi 20, cơ thể có thể tự sản sinh collagen và cung cấp cho da, nuôi dưỡng các tế bào da, vì vậy, việc bổ sung dưỡng chất trong giai đoạn này là không cần thiết. 
 
Related image
 
Xem thêm: Cách bổ sung collagen tự nhiên không phải ai cũng biết

2. Nên bổ sung collagen như thế nào để đẹp da?
Có rất nhiều cách để bổ sung collagen cho cơ thể. Tuy nhiên, nên bổ sung collagen như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất cho làn da và giúp dưỡng da thì không phải ai cũng biết. Đa số chị em đều lựa chọn cách uống trực tiếp collagen hoặc dùng dưỡng chất này ở dạng nước và thoa lên da. Mặc dù cả 2 biện pháp đều có công dụng chăm sóc da hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng collagen ở dạng thoa trực tiếp lên da đem lại công hiệu tối ưu hơn. Điều này không chỉ giúp collagen thẩm thấu trực tiếp vào da và cho tác dụng cục bộ, tốt nhất mà còn giúp dưỡng da cực tốt.
Image result for bôi collagen
 
3. Nên dùng collagen vào lúc nào?
Sử dụng collagen vào đúng thời điểm cũng giúp tăng cường công hiệu của dưỡng chất này. Chị em phụ nữ nên cân nhắc sử dụng collagen vào buổi tối trước khi đi ngủ, trước 22h hằng ngày hoặc sáng sớm sau khi thức dậy nhằm giúp cung cấp dưỡng chất tốt nhất cho da. Đây cũng là thời điểm da cần được chăm sóc và tái tạo, nhằm phục hồi các tổn thương trước đó cũng như kích thích sản sinh tế bào da mới trong thời gian nghỉ ngơi. Việc bổ sung collagen kịp thời trong lúc này sẽ giúp da được chăm sóc tốt và có đủ dưỡng chất để đi vào quá trình phục hồi, tái tạo sau một ngày dài.