Nên uống collagen như thế nào để đạt hiệu quả tốt?

Ngày : 22/07/2017

Mục lục

Như chúng ta đã biết, để bổ sung lượng collagen đầy đủ cho cơ thể, cách hiệu quả nhất chính là dùng collagen dạng uống. Nhưng không phải ai cũng biết được cách sử dụng tối ưu nhất của chúng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu “nên uống collagen như thế nào?”
.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại collagen dạng uống, từ dạng viên, bột đến dạng nước. Giá thành của các sản phẩm này cũng khác nhau từ vào hàm lượng collagen trong mỗi sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy, đầu tiên bạn cần phải lựa chọn một sản phẩm phù hợp, đáng tin cậy và hết sức lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Thời điểm bắt đầu nên uống collagen
Các chuyên gia đã chỉ ra rằng: khi bước sang tuổi 25, khả năng tự tổng hợp collagen của cơ thể bắt đầu giảm đi, mỗi năm da sẽ mất 1,5% lượng collagen có sẵn do da bị lão hóa, sang tuổi 30 sẽ là 15%, tuổi 40 sẽ là 30% lượng collagen bị mất đi, và khi 50 tuổi sẽ là 45%. Vì vậy, khi bước sang tuổi 25 là thời điểm nên bắt đầu uống collagen bổ sung cho cơ thể.
Kết quả hình ảnh cho con gái 25 tuổi

Xem thêm: Bạn có biết ăn gì để bổ sung collagen cho da mặt?

Thời điểm uống collagen trong ngày
Khi uống collagen bạn nên uống vào buổi tối khi dạ dày đói, trước khi đi ngủ 30 phút hoặc sau khi ăn sáng 30 phút để collagen hấp thu tốt nhất. Đây là một trong các lưu ý quan trọng nhất của câu hỏi “nên uống collagen như thế nào?”. Vì sau 22h đêm, các hormone sinh trưởng hoạt động mạnh và tiết ra nhiều nhất, glutathione, collagen sẽ cùng hormone này thúc đẩy quá trình tái tạo da trong suốt giấc ngủ. Còn buổi sáng là thời điểm tốt nhất để hấp thu các dưỡng chất. Bên cạnh đó, bạn nên uống collagen hàng ngày và kéo dài ít nhất 3 tháng.

Nên bổ sung kèm vitamin C khi uống collagen
Theo nghiên cứu, Vitamin C là chất trung gian quan trọng trong việc sản xuất và bảo vệ collagen. Mặc dù vitamin C rất có ích cho cơ thể nhưng nó lại không thể tổng hợp được trong cơ thể người mà chỉ có thể bổ sung qua chế độ ăn uống hàng ngày.
Kết quả hình ảnh cho vitamin c
Lưu ý khác
Tuy collagen là chất rất lành tính nhưng việc bổ sung thừa hay thiếu collagen đều không đem lại hiệu quả tốt đôi khi còn phản tác dụng. Vì vậy chị em cần được tư vẫn kỹ càng trước khi sử dụng từ phía chuyên môn để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh việc uống collagen,bạn cũng nên bổ sung collagen tự nhiên cho cơ thể thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. Có rất nhiều thực phẩm chứa collagen hoặc kích thích cơ thể tổng hợp collagen, ví dụ như đậu nành, các loại rau củ xạnh đậm, cá hồi...
Như vậy, với chia sẻ này, hiểu được nên “uống collagen như thế nào”, mong rằng chị em sẽ sử dụng collagen đúng cách để đem lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp.