Nên uống vitamin gì khi bị rụng tóc?

Ngày : 01/04/2019

Mục lục

Trong khi rụng tóc có thể được quy là bệnh lý như hói đầu, nó cũng là một phần tự nhiên của tuổi già. Nhưng có những việc mà bạn có thể làm mỗi ngày để cải thiện tóc rụng. Dưới đây là thông tin về 5 loại vitamin hàng đầu có thể giúp duy trì mái tóc của bạn khoẻ mạnh, và giúp giảm nguy cơ bị rụng tóc.

1. Biotin
Một trong những vitamin được biết đến nhiều nhất để thúc đẩy mái tóc khỏe mạnh là biotin, vitamin B-complex đôi khi được gọi là Vitamin H. Biotin thúc đẩy tóc khỏe mạnh bằng cách tăng độ đàn hồi của tóc và bảo vệ chống khô da, giúp ngăn ngừa sự rụng tóc. Ngoài ra, Biotin còn giúp tạo ra keratin, thành phần chính cho tóc khỏe mạnh. Một số người còn tin rằng biotin có thể làm chậm sự lão hoá liên quan đến tuổi tác.
 
Image result for Biotin


Mặc dù sự thiếu hụt Biotin không phổ biến, nhưng một số triệu chứng có thể cảnh báo cho bạn về sự cần thiết phải bổ sung biotin là rụng tóc (đôi khi rụng cả lông mày và lông mi), viêm kết mạc mãn tính, các vấn đề da liễu và thậm chí trầm cảm nhẹ. May mắn thay, bạn có thể bổ sung vitamin này bằng các loại thuốc hoặc bằng các thực phẩm sau:
- Gạo lức
- Bulgur
- Đậu xanh
- Đậu lăng
- Yến mạch
- Men bia


2. Vitamin A
Vitamin A là một chất chống oxy hoá được biết đến rộng rãi gọi là retinol. Chức năng của nó chủ yếu là để  làm cho mắt khỏe mạnh. Tuy nhiên, nó cũng được sử dụng rộng rãi như là một phương tiện để thúc đẩy mái tóc khỏe mạnh. Vitamin A giúp tạo ra bã nhờn lành mạnh, một chất dầu nhờn da nhờn, làm tóc không bị khô và gãy rụng. 
Image result for thuốc Vitamin A


Vitamin A được tìm thấy trong các loại thực phẩm sau:
- Dầu gan cá
- Dầu Krill
- Cà rốt
- Rau bina
- Trái đào

Tuy Vitamin A là điều cần thiết cho tóc khỏe mạnh nhưng bạn phải thận trọng, vì quá nhiều Vitamin A có thể dẫn đến độc tính và thực sự có thể dẫn đến hiệu quả ngược lại - rụng tóc. Lượng tối đa hàng ngày bạn cần dùng thông qua sản phẩm bổ sung hoặc thông qua chế độ ăn uống của bạn, hoặc cả hai kết hợp là 25.000 IU.

3. Vitamin E
Vitamin E, một chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do, thường được gọi là vitamin "tốt cho da", nhưng các tính chất hỗ trợ của nó không chỉ có da. Vitamin E cũng giúp tuần hoàn máu trong cơ thể nhờ tăng sự hấp thu oxy, giúp cơ thể sản sinh ra tóc mới. Ngoài ra, một số người tin rằng vitamin E có ảnh hưởng đến chức năng miễn dịch của cơ thể, tăng thêm khả năng làm giảm nguy cơ rụng tóc. Có thể dùng sản phẩm bổ sung hoặc bổ sung bằng các loại thực phẩm sau:

- Đậu
- Đậu nành
- Rau lá xanh
- Dầu mầm lúa mì
- Quả hạch

Liều được khuyến cáo của Vitamin E ít nhất là 400 IU một ngày. Tuy nhiên, phải thận trọng khi bổ sung vitamin E vì quá nhiều đã được biết là gây ra chảy máu. Do tính chất làm loãng máu, nên nhớ ngừng sử dụng Vitamin E trước bất kỳ cuộc phẫu thuật nào.