Nguyên nhân gây nám da

Ngày : 23/06/2017

Mục lục

Nguyên nhân gây nám da là do sự gia tăng hắc sắc tố Melanin, làm giảm hay thậm chí làm mất đi vẻ đẹp bên ngoài của người phụ nữ.

Việc khắc phục tình trạng nám da, sạm da  tuy chẳng phải là vấn đề nan giải nhưng cần phải có sự hiểu biết rõ ràng về căn nguyên thì mới có biện pháp thích hợp và hiệu quả. Theo đó, các nguyên n hân gây nám bao gồm:
- Do ánh nắng mặt trời: Tia cực tím (Các tia UVA, UVB) có khả năng tác động vào da cực mạnh, kích thích hắc bào sản xuất thừa Melanin. Người tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với ánh nắng mặt trời sẽ có nguy cơ bị nám da cao hơn nhiều lần so với các người khác.
- Do thiếu hụt nội tiết tố estrogen ở chị em giai đoạn sau sinh, giai đoạn tiền mãn kinh hay mãn kinh. Sự thiếu hụt estrogen này làm cho các eva gặp phải nhiều vấn đề phiền toái, trong đó không thể không kể đến tình trạng nám da, sạm da, tàn nhang.
- Do lão hoá da: Đây là quá trình tự nhiên do sự tấn công liên tục của tất cả gốc tự do. Các gốc tự do này có khả năng oxy hóa rất mạnh tác động trực tiếp vào các tế bào sống của da khiến chúng bị suy yếu gây nên tình trạng da nám, xám xỉn màu.

- Một số trường hợp lạm dụng mỹ phẩm làm trắng da hay một số thuốc làm tăng độ nhạy cảm của da với ánh sáng cũng dễ có nguy cơ bị nám da hơn.
Bên cạnh đó, người máu xấu, máu kém lưu thong, da không được cung cấp đủ hoạt chất cũng sẽ trở nên suy yếu, nhạy cảm trước những nguyên nhân gây hại bên ngoài và dễ bị nám sạm màu.
Để da không bị nám hoặc giảm nám, đòi hỏi bạn cần có sự kết hợp nhiều yếu tố: gồm những phòng ngừa từ bên ngoài và tăng bảo vệ từ bên trong. Hiện nay, nhiều thành phần từ thiên nhiên có khả năng khắc phục tình trạng trên, cho hiệu quả an toàn. Chẳng hạn:
- Đối với chị em giai đoạn sau sinh, tiền mãn kinh: Có thể bổ sung Tinh chất mầm đậu tương vì đây là thành phần có chứa nhiều estrogen thực vật như isoflavon, daidzin, genistin, giúp bổ sung lượng estrogen bị thiếu hụt trong giai đoạn sau sinh, tiền mãn kinh hay sau độ tuổi 30.
- Với tất cả người máu xấu hay máu kém lưu thông, các vị dược liệu quý như Quy râu, Ngưu tất, Thục địa, Ích mẫu sẽ có khả năng tăng cường lưu thông khí huyết, cải thiện lượng máu đến nuôi dưỡng da, giúp da sáng đẹp, hồng hào.
- Với tình huống bị nám da do sự lão hóa da, Tinh chất nhung hươu, Dầu gấc là tất cả thành phần hữu ích giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện khả năng tái tạo da cùng với khắc phục lão hóa da.