Nguyên nhân khiến tóc xơ rối khi bước sang tuổi trung niên

Ngày : 06/08/2017

Mục lục

Khi bước sang tuổi trung niên, cơ thể người phụ nữ ngày càng có dấu hiệu thiếu rất nhiều nội tiết và hormone quan trọng tốt cho vóc dáng, da khỏe cũng như kích thích mọc tóc. Chính vì những lý do đó nên những người phụ nữ trung niên thường bị rụng tóc rất nhiều kèm theo đó là hiện tượng tóc xơ rối vô cùng. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết những nguyên nhân khiến tóc xơ rối ở độ tuổi này nhé các bạn!

Gội đầu không khoa học
Có rất nhiều phụ nữ nói rằng ngày nào họ cũng chăm chỉ gội đầu để dầu gội và dầu xả đem lại tinh chất cho tóc nhưng mà tóc của học vẫn rất xơ rối. Đây chính là quan điểm sai lầm khiến cho tóc của họ ngày trở nên tệ hơn, việc gội đầu quá thường xuyên sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên có trong da đầu khiến cho tóc mất đi sự mềm mại tự nhiên.
Image result for gội đầu
Một lý do khác nữa là bạn gội đầu không sạch hết những lượng xà phòng có trong dầu gội sẽ khiến chúng đọng lại vùng chân tóc làm tóc chúng ta nhanh bẩn hơn, dễ rối hơn. Lâu ngày có thể hình thành các bệnh thường gặp như nấm đầu. Không phải loại dầu gội nào cũng phù hợp với tóc của bạn nên bạn cần tìm hiểu kĩ để tìm được loại dầu phù hợp.

Xem thêm: http://daylamdepda.com/nhung-kien-thuc-co-ban-ve-noi-tiet-to-nu-estrogen​

Sử dụng nhiệt độ cao để tạo hình tóc
Thực ra nếu bạn chỉ sấy tóc đến khi tóc khô khoảng 50% sau đó để tóc khô tự nhiên thì không thể nào làm tóc hư tổn được. Nhưng mà rất nhiều phụ nữ ở tuổi trung niên đã trải qua một thời gian luôn sấy tóc đến lúc khô 100%, điều này là nguyên nhân làm tóc ngày càng trở nên khô hơn gây đến hiện tượng xơ rối ngày một trầm trọng.
Những loại máy tạo kiểu khác như máy là tóc, máy uốn tóc đều sử dụng những mức nhiệt trên 200 độ C làm cho lượng nước chứa trong tóc bốc hơi rất nhanh và mạnh khiến tóc bị tổn thương. Bạn chỉ nên tạo kiểu cho tóc vào những ngày lễ hay sự kiện đặc biệt của bản thân đừng nên sử dụng hàng ngày sẽ rất có hại cho tóc đấy.

Sử dụng nhiều hóa chất
Nhiều người phụ nữ trung niên đến độ tuổi này có dấu hiệu tóc không đẹp lại lao đầu vào làm đẹp cho tóc như nhuộm tóc, uốn tóc, dập xù,…
Image result for phụ nữ trung niên uốn tóc đạp xù
Nhưng mà họ không ngờ được rằng chính những việc làm đẹp đó của họ đã vô hình làm chất tóc của họ xấu đi. Khi nhuộm tóc hay tạo kiểu họ sử dụng một lượng lớn các hóa chất thoa lên toàn bộ mái tóc, sau đó lại sử dụng nhiệt độ để giữ được kiểu dáng. Tổn thương chồng chất tổn thương nên mái tóc ngày càng yếu dần.