Những thực phẩm bổ sung chất sắt cho bà bầu

Ngày : 01/04/2019

Mục lục

Sắt là một trong những vi chất dinh dưỡng quan trọng với cơ thể mọi người nói chung và đối với bà bầu nói riêng. Sắt là nguyên liệu để tổng hợp hemoglobin- đây là một chất có mặt trong tế bào hồng cầu, tham gia vào quá trình cấu tạo thành myoglobin (sắc tố hô hấp của cơ) cũng như nhiều enzyme khác đồng thời sắt cũng giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Khi mang thai cơ thể người mẹ cần sản xuất một lượng máu gần gấp đôi so với bình thường để có thể nuôi mẹ và thai nhi trong bụng. Việc bổ sung sắt cho bà bầu là rất cần thiết. Ngoài việc uống sắt bổ sung mẹ bầu có thể kết hợp ăn những thực phẩm bổ sung sắt sau đây:
Lòng đỏ trứng gà
Trứng gà là thức ăn giàu chất dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe bà bầu. Hầu hết các chất dinh dưỡng trong quả trứng gà đều tập trung ở lòng đỏ cho nên việc ăn lòng đỏ trứng gà là rất tốt cho bà bầu, nó giúp bổ sung sắt cho bà bầu và thai nhi.Mía
Mía chứa những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể trong đó hàm lượng sắt là lớn nhất. Mía được coi là thực phẩm tốt cho bà bầu vì nó không chỉ bổ sung cho bà bầu sắt mà còn là bổ sung thêm nguồn nước tốt cho nước ối nuôi dưỡng thai nhi.

Thịt bò
Trong thịt bò có chứa nhiều sắt động vật - được coi là heme-sắt (cơ thể dễ hấp thu hơn). Bà bẫu hãy bổ sung thịt bò thường xuyên vào thực đơn hàng ngày của mình, những người thiếu máu thường được bác sỹ kê ăn thêm thịt bò trong khẩu phần ăn, vì thế không có lý do gì mẹ bầu lại không ăn thịt bò cả.
Bí ngô
Bí ngô cũng là một thực phẩm chứa nhiều sắt, là nguyên tố vi lượng cơ bản tạo ra hemoglobin giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, giúp mẹ bầu tránh được bệnh thiếu máu. Bí ngôc có thể chế biến được nhiều món khác nhau và ăn không hề bị ngán.

Trên đây là những thực phẩm chứa nhiều thành phần sắt để mẹ bầu bổ sung cho mình và thai nhi. Thiếu sắt rất nguy hiểm cho cả mẹ và con cho nên mẹ bầu cần bổ sung sắt trong quá trình mang thai để có được một thai kỳ thật khỏe mạnh. Những thực phẩm này để là những thực phẩm dễ kiếm dễ mua nên mẹ bầu không cần phải lo lắng gì nhiều. Chỉ cần ra chợ và bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày của mình. Tất cả vì con yêu trong bụng mẹ bầu hãy cố gắng để ăn uống những dưỡng chất thiết yếu phục vụ cho bản thân và sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ bầu nhé!