Phụ nữ trung niên với những lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị bệnh tiểu đường

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

Thuốc điều trị bệnh tiểu đường có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, nhanh chóng. Tuy nhiên, sử dụng thuốc không đúng cách sẽ khiến bạn gặp phải những vấn đề như: làm tăng, hạ đường huyết đột ngột, gây hôn mê, thậm chí có thể tử vong.

Vậy sử dụng thuốc điều trị bệnh tiểu đường như thế nào cho đúng cách? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin bạn nhé!

Không nên phối 2 loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường cùng nhóm.
Việc phối hợp 2 loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường cùng nhóm sẽ khiến bạn gặp phải những tác dụng phụ mà thuốc gây ra như: lượng đường trong máu bị hạ xuống quá thấp, quá đột ngột gây hôn mê sâu và có thể tử vong nếu như không được điều trị kịp thời. 


Kết quả hình ảnh cho uống thuốc


Vì vậy, nếu như cảm thấy không cần thiết, bạn không nên phối 2 loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường cùng nhóm. Nếu muốn kết hợp thì tốt nhất là hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ và kiểm tra đường huyết thường xuyên.Nên uống thuốc đúng giờ và đúng liều lượng.
Việc uống thuốc không đúng giờ, đúng liều lượng sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc, tạo cơ hội cho các biến chứng xuất hiện, làm tăng hạ đường huyết đột ngột, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Vì vậy, trong quá trình sử dụng thuốc điều trị bệnh tiểu đường, bạn nên đặc biệt lưu ý uống đúng giờ, đúng liều. 
Kết quả hình ảnh cho uống thuốc đúng giờ


Đọc kỹ hướng dẫn khi dùng thuốc.
Mỗi loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường khác nhau sẽ có những hướng dẫn sử dụng không giống nhau. Vì vậy, trước khi sử dụng thuốc, bạn nên đọc kỹ tờ giấy hướng dẫn sử dụng do nhà sản xuất thuốc đưa ra.

Tuyệt đối không ngưng thuốc đột ngột.
Trong quá trình sử dụng thuốc điều trị bệnh tiểu đường, có nhiều chị em gặp phải một số tác dụng phụ như: di ứng thuốc (nổi bạn đỏ, ngứa trên da, sưng mặt...), hạ đường huyết, rối loạn tiêu hóa... Trước tình trạng này, chị em thường có suy nghĩ chỉ cần dừng uống thuốc thì sẽ hết những tác dụng phụ trên.

Tuy nhiên, ngưng thuốc điều trị bệnh tiểu đường đột ngột là rất nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn tới quá trình điều trị bệnh, làm tăng nguy cơ bị rối loạn đường huyết, thậm chí là tử vong.

Vì vậy, khi muốn ngưng sử dụng thuốc, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị để có thể đưa ra phương án đúng đắn và an toàn nhất.

Hy vọng những lưu ý mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp chị em biết cách sử dụng thuốc điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả và an toàn hơn.