Phương pháp để nhìn trẻ ra, sống lâu hơn và khỏe mạnh

Ngày : 05/07/2017

Mục lục

Mọi người có khuynh hướng mơ ước sống lâu, trông trẻ trung, khỏe mạnh và nỗ lực tìm ra những phương pháp để đạt được điều đó. Các phương pháp này đã được nghiên cứu và cuối cùng được tổng kết lại dưới đây.

1. Chọn thực phẩm có màu sáng
Các cuộc điều tra đã được thực hiện và tìm ra rằng chất chống oxy hoá có tác dụng mạnh lên cơ thể chúng ta. Các nhà nghiên cứu nói rằng các triệu chứng già đi có nguyên nhân từ các gốc tự do.

Các gốc tự do có thể gây ra các chứng bệnh như bệnh Alzheimer và đau tim. Các gốc tự do có thể được vô hiệu hóa bởi chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm.

Ví dụ, rau và trái cây có màu sáng, quả mọng rất giàu chất chống oxy hoá.

Quả lựu đã chứng minh rằng có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Dựa trên Tạp chí Ung thư Anh cho biết, bông cải xanh và bắp cải có thể giảm từ ung thư vú.

2. Uống trà xanh
Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa. Uống một chén trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp đến 45%. Các cuộc khảo sát cũng nói rằng trà xanh ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển.

Đọc thêm: http://daylamdepda.com/cach-lam-tre-hoa-khuon-mat

3. Uống rượu vang đỏ
Nghiên cứu Harvard và Athen đã tìm ra lợi ích của rượu vang đỏ cho sức khoẻ của bạn. Bạn uống một hoặc bốn ly mỗi tuần (tốt hơn so với thực phẩm) có thể làm giảm nguy cơ đau tim. Chất chống oxy hóa trong rượu vang đỏ gọi là flavonoids có thể chống lại gốc tự do.

4. Ăn thực phẩm tươi
Chúng ta nên chọn thực phẩm tươi. Theo một nghiên cứu sức khoẻ của phụ nữ Iowa, các nghiên cứu cho thấy, từ 34.492 phụ nữ tham gia nghiên cứu ăn nhiều thực phẩm tượi, giàu vitamin E có thể tránh khỏi đột quỵ.
 
Image result for thực phẩm tươi

5. Sử dụng dầu thực vật
Dầu thực vật từ rau, quả hạch, bơ và cá tươi có thể làm giảm lượng mỡ trong máu. Chế độ ăn uống khu vực Địa Trung Hải phần lớn thực phẩm từ rau quả, dầu zaitun và cá, để giảm nguy cơ tử vong do ung thư và đau tim.

6. Giảm ăn
Theo nhà nghiên cứu Harvard School of Public Health đã chứng minh rằng mọi người có xu hướng phát triển mỡ khi càng nhiều tuổi. Mặc dù bạn ăn và tập thể dục cũng giống như khi bạn còn trẻ, nhưng cơ thể của bạn có xu hướng tăng cân mỗi năm. Giải pháp là tập thể dục, giảm lượng calo và giữ chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

Những cách trên đây không chỉ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, tăng cường tuổi thọ mà còn giúp bạn trẻ ra so với tuổi.