Tìm hiểu cách nhận biết mụn nội tiết

Ngày : 10/10/2017

Mục lục

Mụn là kẻ thù số 1 của các chị em. Mụn xuất hiện là do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó mụn nội tiết là một trong số những loại mụn khá phổ biến. Trong chuyên mục kỳ này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách nhận biết mụn nội tiết cũng như tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị mụn nội tiết.

Trước hết, mụn nội tiết xuất hiện là do 2 loại hormone trực tiếp ảnh hưởng đến là nội tiết tố nam và tiết tố nữ gây nên. Vậy mụn nội tiết là do đâu?

Theo các chuyên gia,mụn nội tiết là do nội tiết tố thay đổi làm mất sự cân bằng nội tiết tố nam gây tiết dầu, bã nhờn quá mức làm lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Lúc này, phần dầu nhờn sẽ khiến cho da bám bụi đồng thời làm tắc nghẽn lỗ chân lông hình thành nên mụn trứng cá. Trong trường hợp vệ sinh kém còn có thể gây ra tình trạng mụn sưng đỏ, lây lan da sắp mảng da.


Xem thêm: http://daylamdepda.com/dieu-tri-xuoc-mang-ro-lam-sao-khoi-nhanh-nhat

Nếu như mụn trứng cá xuất hiện do các tác nhân ngoài môi trường như: Nắng nóng, khói bụi, dị ứng với một số loại mỹ phẩm thì mụn nội tiết tố lại là do các tác nhân bên trong gây ra.

Rất nhiều bạn gái gửi câu hỏi về cho chúng tôi rằng nhận biết mụn nội tiết như thế nào, làm sao để biết mình bi mụn nội tiết tố? Dưới đây là các câu trả lời hữu ích cho bạn:

Để biết mình có bị mụn nội tiết tố hay không bạn có thể dựa vào một số yếu tố sau:

Trên thực tế, các mụn do nội tiết tố gây ra nếu không được điều trị sớm sẽ dễ để lại sẹo đồng thời lây lan sang những vùng lân cận. Để tiến hành chữa trị mụn nội tiết tố, bạn hãy làm sạch da và kiểm soát lượng nhờn, nên chọn loại sữa rửa mặt phù hợp có bán tại các tiệm thuốc tây, lưu ý sữa rửa mặt không bọt và không hạt.

Trên đây là một vài thông tin về nhận biết mụn nội tiết cũng như một số kiến thức hữu ích về loại mụn này. Hi vọng bài viết đã cung cấp đến bạn nhiều điều bổ ích. Thường xuyên truy cập website để cập nhật những tips làm đẹp mới và bổ ích dành cho bạn gái. Bên cạnh chăm sóc da bằng sản phẩm kem dưỡng, bạn nên ăn uống điều độ và sinh hoạt khoa học để cơ thể khỏe mạnh.