Tìm hiểu về các loại thuốc nội tiết trị mụn trứng cá

Ngày : 10/10/2017

Mục lục

Mụn do nhiều nguyên nhân gây nên, mụn có thể do nắng nóng, khói bụi, ô nhiễm ngoài môi trường gây nên hoặc do yếu tố nội tiết. Hiện nay, tình trạng mụn do nội tiết ngày càng tăng, vậy nguyên nhân gây ra loại mụn này là gì, có loại thuốc nội tiết trị mụn trứng cá nào hiệu quả mà an toàn hay không?

Trên thực tế, mụn do nội tiết là vấn đề mà không ít bạn gái đang găp phải. Khi nội tiết tố hoạt động mạnh sẽ làm cho tuyến bã nhờn và dầu trên da tiết ra mạnh và nhanh hơn, lúc này bạn hoàn toàn không thể thay đổi được quá trình hình thành mụn mà chỉ có thể sử dụng thuốc để kìm hãm hay làm chậm lại.

Trên thực tế, mụn nội tiết chủ yếu có liên quan nhiều đến hormone. Bao gồm:

Đây là loại hormone được sản xuất từ tế bào beta của tuyến tụy, nó đóng vai trò kiểm soát glucose trong máu đồng thời kích thích quá trình sản sinh keratin bã nhờn và giải phóng tăng cường khả năng sinh học của các androgens.

Đây là hormone tiết tố nam, loại hormone này sẽ đóng vai trò sản sinh keratin cùng bã nhờn dưới da

Thông thường cơ thể bạn gái xuất hiện mụn là do lượng estrogen giảm hoặc quá trình sản sinh bã nhờn bị chậm lại cho các androgens gây ra.

Đây là hormone đóng vai trò điều tiết giúp giảm tình trạng viêm da bởi áp lực hay căng thẳng.

Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị mụn nội tiết, bên cạnh sử dụng thuốc nội tiết trị mụn trứng cá bạn cũng nên điều chỉnh lối sống, đồng hồ sinh học cũng như chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp.

Xem thêm: Tìm hiểu cách nhận biết mụn nội tiết

Nên tập thể dục đều đặn, giữ cân nặng ở mức độ hợp lý. Tuy nhiên tránh giảm cân hoặc thể dục quá nhiều làm giảm lượng carlories tiêu thụ khiến mụn trở nên nặng hơn.

Tránh không thức quá khuya, hãy đi ngủ trước 11h để da hấp thụ dưỡng chất một cách tốt nhất

Trên đây là một số thông tin hữu ích liên quan đến cách điều trị mụn nội tiết tố, hi vọng ngoài việc sử dụng thuốc nội tiết trị mụn trứng cá bạn có thể áp dụng các phương pháp trên để quá trình chữa trị diễn ra hiệu quả. Đừng quên đi ngủ sớm, ăn uống đầy đủ, khoa học và nghỉ ngơi hợp lí chúng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có được làn da đẹp như mong muốn.