Tình trạng lão hóa da ở phụ nữ trung niên

Ngày : 24/07/2017

Mục lục

Tuổi trung niên có thể gọi là “giai đoạn khủng hoảng” của chị em phụ nữ vì phải đối mặt với sự thay đổi rõ rệt về sắc đẹp, sức khỏe và sinh lí. Và sắc đẹp luôn là chủ đề muôn thuở được các chị em quan tâm, trong đó làn da là một biểu hiện rõ ràng nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lão hóa da ở phụ nữ trung niên thông qua bài viết dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho lão hóa da
Quá trình và nguyên nhân bên trong của lão hóa da
Các dấu hiệu lão hóa da xuất hiện từ rất sớm ở phụ nữ. Theo các chuyên gia cho biết, làn da của phái nữ sẽ phải bắt đầu đối mặt với vấn đề lão hóa da từ độ tuổi 25, và tùy theo các yếu tố thời gian, môi trường xung quanh, chế độ sinh hoạt mà tình trạng lão hóa sẽ diễn ra nhanh chóng hoặc được chậm lại hơn.

Collagen chiếm 70% cấu trúc da và đóng vai trò quyết định độ đàn hồi, săn chắc, vẻ đẹp tươi trẻ của làn da. Trong khi đó, các chuyên gia đã chỉ ra rằng: khi bước sang tuổi 25, khả năng tự tổng hợp collagen của cơ thể bắt đầu giảm đi, mỗi năm da sẽ mất 1,5% lượng collagen có sẵn do da bị lão hóa, sang tuổi 30 sẽ là 15%, tuổi 40 sẽ là 30% lượng collagen bị mất đi, và khi 50 tuổi sẽ là 45%. Vì vậy, sự suy giảm của collagen là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự lão hóa da của chị em phụ nữ.
Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng được xem là các tác nhân bên trong gây nên lão hóa da. Dựa vào sắc tộc và màu da (trắng, đen, vàng) mà có những sự khác biệt về tốc độ lão hóa da.

Xem thêm: http://daylamdepda.com/an-gi-tot-cho-noi-tiet-to-nu​

Những tác động bên ngoài điển hình gây lão hóa da
- Môi trường bị ô nhiễm, làn da tiếp xúc với các khói bụi độc hại.
Kết quả hình ảnh cho môi trường ô nhiễm
- Ánh năng mặt trời, tác động của tia UV làm da mất cân bằng sắc tố.
- Chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng không hợp lý. Thức khuya, không luyện tập thể dục, sử dụng các thực phẩm không có lợi cho sức khỏe.
- Không chăm sóc da thường xuyên. Việc chăm sóc da là rất quan trọng và cần thiết để các chị em có một làn da có được làn da khỏe mạnh.
- Hút thuốc là ở nữ giới là lý do thúc đẩy quá trình oxy hóa diễn ra nhanh chóng, làm các biểu hiện lão hóa da xuất hiện nhiều hơn.
- Lão hóa da là một vấn đề không thể tránh khỏi khi bước vào độ tuổi trung niên. Tuy vậy các chị em vẫn có thể giảm thiểu tình trạng và tốc độ lão hóa da hiệu quả, với một chế ăn uống và sinh hoạt hợp lý, thường xuyên sử dụng thực phẩm an toàn cho làn da, luyện tập thể dục thể thao để duy trì sức khỏe. Bên cạnh đó, hãy luôn có các biện pháp chăm sóc da để duy trì vẻ tươi tắn, rạng rỡ của mình nhé.