Trị nám bằng xông hơi có hiệu quả không?

Ngày : 27/09/2019

Nếu bạn thực sự muốn đánh bay những đốm đen cứng đầu sâu trong lớp da mặt một cách an toàn và tiết kiệm thì đừng ngần ngại với những phương pháp trị nám bằng xông hơi, bởi chúng là cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất trong những liệu pháp từ thiên nhiên hiện nay. Và việc áp dụng chúng bạn sẽ chẳng cần e ngại với khoản tốn kém của chi phí,...

Cơ chế trị nám bằng xông hơi

Trị nám bằng xông hơi là việc sử dụng các sản phẩm dược liệu của thiên nhiên, những loại rau củ quả có chứa các loại Vitamin, khoáng chất, các chất chống oxy hóa tốt cho da. Nhằm cung cấp trực tiếp những dưỡng chất này cho da thông qua con đường thẩm thấu nhờ phần hơi nước bốc lên. 

Phần nước nóng bốc hơi mang theo các chất dinh dưỡng cho da, tiếp xúc phần da mặt khiến lỗ chân lông giãn nở, phần bụi bặm, bã nhờn dần bị đẩy ra ngoài thay vào đó những phần đi theo hơi nước sẽ thẩm thấu sâu vào trong da. Cơ chế này còn kích thích tuần hóa máu giải độc qua tuyến mồ hôi từ đó tăng tốc độ sản sinh tế bào mới, đồng thwoif ngăn chặn sự phát triển và hình thành nám, tàn nhang. 

Những sản phẩm được sử dụng làm nước xông hơi đều có nguồn gốc từ thiên nhiên và rất dễ kiếm ngay tại nhà, điều này tạo điều kiện tối đa giúp bạn trị nám bằng xông hơi diễn ra được thuận tiện nhất. 

Hướng dẫn các cách trị nám bằng xông hơi

Có khá là nhiều nguyên liệu tại nhà có thể dùng để trị nám tự nhiên bằng cách xông hơi. Tuy nhiên, công dụng và cách chế biến chúng đều khác nhau. Và dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn 2 cách chuẩn bị nguyên vật liệu để quá trình diễn ra đạt được hiệu quả nhất. 

Với phương pháp trị nám bằng xông hơi trên đây bạn nên áp dụng chúng một cách thường xuyên và liên tục trong khoảng 2-3 tháng để thấy được kết quả tốt nhất. 

Xem thêm: Điều trị nám bằng laser toning