Trị nếp nhăn ở mắt bằng phương pháp tự nhiên

Ngày : 22/07/2017

Mục lục

Đôi mắt của bạn có lẽ là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể. Mắt không chỉ để nhìn thế giới xung quanh thường xuyên, mà nó còn được coi như “cửa sổ tâm hồn” – nơi người khác nhìn vào để thấy bạn như thế nào. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết cách chăm sóc chúng.

Đôi mắt của bạn còn cho thấy tình trạng sức khỏe của bạn. Ở đây, một trong những dấu hiệu mà mọi người có thể nhìn thấy trên khuôn bạn là nếp nhăn mắt.

Nếp nhăn quanh mắt không chỉ giới hạn ở người cao tuổi. Trong thực tế, nếp nhăn vùng mắt có thể xuất hiện từ khi bạn 20 tuổi. Có rất nhiều yếu tố dẫn đến nếp nhăn mắt, ngoài những dấu hiệu lão hóa liên quan. Chẳng hạn, căng thẳng có thể đẩy nhanh sự hình thành các nếp nhăn quanh mắt của bạn. Tiếp xúc liên tục với các yếu tố khắc nghiệt, như bụi và ô nhiễm, cũng có thể đóng góp rất nhiều trong việc hình thành các nếp nhăn. Ngay cả một số sản phẩm làm đẹp cũng đã được chứng minh là gây ra nếp nhăn.

 
Xem thêm: Muốn trị nếp nhăn ở mắt phải làm sao?

Bên cạnh hình thức sử dụng kem chống nhăn mắt, có một số phương pháp tự nhiên có thể giúp loại bỏ, hoặc ít nhất là làm giảm các nếp nhăn không mong muốn xung quanh mắt của bạn. Và ưu điểm lớn nhất là các phương pháp này không tốn kém, có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng nhiều về chi phí, cũng có nghĩa là bạn giảm được căng thẳng cũng là nguyên nhân gây nhiều nếp nhăn hơn.

Trái cây là là thực phẩm loại bỏ nếp nhăn quanh vùng mắt phổ biến nhất. Mặc dù bạn có thể sử dụng nhiều loại trong số đó nhưng có một số loại chắc chắn sẽ hữu ích. Ví dụ như trong quả dứa có một thành phần rất hiệu quả trong việc loại bỏ các nếp nhăn. Bạn chỉ cần thái 1 lát mỏng và xoa đều trên vùng da bị nhăn và thực hiện trong khoảng từ 10 đến 15 phút mỗi tối trước khi bạn ngủ để cho hiệu quả tốt nhất.
Related image
Ngoài ra, chỉ cần uống tám ly nước mỗi ngày có thể giúp bạn trong việc ngăn nếp nhăn lâu hơn. Uống đủ lượng nước sẽ giúp giữ ẩm cho làn da của bạn, điều này sẽ ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn sớm. Ngoài ra, điều này sẽ hỗ trợ trong việc điều chỉnh các chức năng cơ thể khác của bạn, cũng có thể đóng góp đáng kể vào mắt bạn không có nếp nhăn.

Sống một lối sống lành mạnh cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm sự trẻ trung. Vì vậy, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn bắt đầu bỏ thuốc lá và rượu từ bây giờ. Tập thể dục thường xuyên và chế độ ăn uống hợp lý cũng sẽ cải thiện được độ đàn hồi của da và ngăn ngừa các nếp nhăn mắt.