Uống collagen có gây hại cho người sử dụng không

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

Phụ nữ khi bước vào độ tuổi trung niên thường phải đương đầu với tình trạng thiếu collagen trầm trọng, điều này gây ra rất nhiều tác động có hại cho sức khỏe của họ. Để khắc phục tình trạng này, phụ nữ ở độ tuổi trung niên được khuyên dùng các sản phẩm bổ sung collagen, trong đó có collagen dạng uống. Vậy thực sự uống collagen có hại không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Collagen và vai trò của nó đối với cơ thể
Image result for collagen có lợi
Theo các nghiên cứu khoa học, collagen được chứng minh là loại protein có hàm lượng rất cao trong cơ thể (chiếm tới 25-30% protein trong cơ thể), là thành phần chủ yếu trong các mô liên kết, mô xơ như da, gân, sụn, dây chằng và mạch máu, …
Chính vì lí do đó, collagen giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của nhiều bộ phận khác nhau trong cơ thể. Việc thiếu collagen gây ra rất nhiều hậu quả không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nhiều người đã bổ sung collagen bằng cách uống. Vậy uống collagen có hại không?Uống collagen có hại không?
Image result for collagen có lợi
Có thể nói cơn sốt dùng mỹ phẩm có chứa collagen hiện đang lan rộng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dưỡng da hay mặt nạ có thành phần collagen dù có giá thành rất cao nhưng vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều chị em phụ nữ. Bên cạnh các sản phẩm mỹ phẩm có chứa collagen, các sản phẩm đường uống có chứa collagen cũng đang rất thịnh hành và được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Thế nhưng uống collagen có hại không?

Khi uống collagen, dạ dày sẽ phân hủy collagen thành các axit amin và chính các axit amin này sau đó sẽ được hấp thu vào cơ thể. Thế nhưng cho tới thời điểm hiện nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được rằng sau khi các axit amin được hấp thu vào trong máu thì sẽ tổng hợp trở lại thành collagen để đem lại những tác dụng như mong muốn.

Nhìn chung collagen không phải thần dược có thể khiến cho chị em trẻ mãi không già mà đây chỉ là một chất giúp hỗ trợ sức khỏe cho chị em. Như vậy có nhận định rằng bổ sung collagen bằng đường uống vẫn có những tác dụng nhất định, tuy nhiên người sử dụng cần nghiên cứu kỹ cách uống collagen cho đúng để không gặp phải hậu quả hay tác dụng phụ gì.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý nếu bạn là người mẫn cảm khi sử dụng collagen bởi lẽ nó có thể bạn sẽ bị dị ứng. Nếu xuất hiện các dấu hiệu như mụn bọng nước, mẩn đỏ, mụn đỏ, ngứa ngáy bất thường, … thì bạn cần ngừng uống collagen ngay lập tức và đi thăm khám bác sĩ để chẩn đoán tình trạng sức khỏe của mình.